Giải đáp: 100A bằng bao nhiêu kW?

“A”, “kW”, “W” là các đơn vị vật lý đã quá quen thuộc trong các ngành sản xuất điện tử. Bạn có thể gặp vấn đề khi không biết quy đổi các đơn vị này cho nhau. Các đơn vị này có thể quy đổi cho nhau được không? MDC LIGHTING sẽ giải đáp cho bạn các câu hỏi như: “100A bằng bao nhiêu kW” ngay sau đây.

100A bằng bao nhiêu kW?

100A bằng bao nhiêu kW?

100A bằng bao nhiêu kW?

Để tính được “100A bằng bao nhiêu kW?” trước tiên, chúng ta cần hiểu về ý nghĩa của các đơn vị A và kW.

  • A: A được viết đầy đủ là Ampe và đây là đơn vị để đo cường độ dòng điện. Đơn vị A được lấy theo tên của một nhà vật lý và toán học người Pháp là André Marie Ampère.
  • kW: kW là một đơn vị năng lượng điện. Trong đó, ký hiệu k là viết tắt của kilo và ký hiệu Oát là viết tắt của kW. 1kW được quy đổi bằng 1000W.

Như vậy, chúng ta thấy được A và kW là hai đơn vị đo lường hoàn toàn khác nhau. Do vậy, chúng ta không thể quy đổi 2 đơn vị này với nhau. 

Tương tự như vậy, những câu hỏi như: “1A bằng bao nhiêu kW điện?” sẽ không có câu trả lời, không thể quy đổi được.

Tìm hiểu về việc quy đổi từ A sang W

Quy đổi từ A sang W

Quy đổi từ A sang W

Như đơn vị A, chúng tôi đã giải thích chi tiết ở bên trên là một đơn vị đo cường độ dòng điện. Còn đơn vị W là một đại lượng vật lý đo lường cho biết sự thay đổi về mặt năng lượng trong một khoảng thời gian.  

Cả hai đơn vị A và W đều là đơn vị đo lường nên không thể so sánh được với nhau. Chúng ta không thể quy đổi từ A sang W. Vì vậy những câu hỏi: “5A là bao nhiêu  W?, “6A bằng bao nhiêu W?  “100A”  bằng bao nhiêu w sẽ không có đáp án chính xác.

Những thắc mắc của bạn đọc đã được chúng tôi giải đáp chi tiết bên trên. Bạn hãy nắm chắc kiến thức về các đơn vị vật lý này để biết cách tính toán điện năng khi chọn mua và sử dụng các thiết bị đèn chiếu sáng bạn nhé!

 

Để lại một bình luận