Hiển thị tất cả 11 kết quả

ĐÈN LED NHÀ XƯỞNG

Nhà xưởng là một trong những khu vực quan trọng, cần được cung cấp đủ ánh sáng để đảm bảo các hoạt động sản xuất, vận chuyển hoặc lưu trữ hàng hóa được thuận tiện và an toàn. Hiện nay, đại đa số các nhà xưởng lựa chọn sử dụng đèn LED nhà xưởng để đảm nhiệm chức năng chiếu sáng cho không gian nhà xưởng. Vậy cụ thể thì đèn LED nhà xưởng là gì? Đèn LED nhà xưởng có ưu điểm gì? Mua đèn LED nhà xưởng cần cân nhắc những yếu tố gì? Toàn bộ vấn đề liên quan đến đèn LED nhà xưởng sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết sau đây.

Đèn LED nhà xưởng là gì?

Đèn LED chiếu sáng nhà xưởng MDC

Đèn LED chiếu sáng nhà xưởng MDC

Đèn LED nhà xưởng là thiết bị đèn chiếu sáng sử dụng công nghệ chiếu sáng hiện đại và chuyên dùng để chiếu sáng khu vực nhà xưởng. Mỗi loại đèn LED có công dụng khác nhau để thích hợp lắp đặt cho các khu vực khác nhau. Đèn LED nhà xưởng thường được lắp đặt cho môi trường trong nhà xưởng, nhà máy, nhà kho, bãi hàng hóa,…

Nhu cầu chiếu sáng tại các không gian nhà xưởng ngày càng cao. Nhà xưởng là khu vực tập trung hàng hóa, vì vậy không gian nhà xưởng cần được cung cấp đủ lượng ánh sáng để đảm bảo hoạt động sản xuất, vận chuyển diễn ra thuận lợi. Bên cạnh đó, một nhà xưởng đủ ánh sáng cũng mang đến sự an toàn hơn hẳn cho người và hàng hóa. Đèn LED dùng cho nhà xưởng đang là một trong những thiết bị chiếu sáng nhà xưởng được ưa chuộng nhất bởi hiệu quả mà thiết bị này mang lại. Với hiệu quả sử dụng năng lượng, tuổi thọ dài hơn, chất lượng ánh sáng được cải thiện hơn, thiết bị đèn LED vượt trội hơn hẳn so với loại đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang truyền thống. 

Ưu điểm vượt trội mà đèn LED nhà xưởng mang lại

Trên thị trường có nhiều dòng thiết bị chiếu sáng khác nhau, nhưng đèn LED nhà xưởng vẫn là thiết bị đèn chiếu sáng được các nhà xưởng lớn nhỏ lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Đèn LED nhà xưởng được ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội sau:

Đèn LED nhà xưởng giúp tiết kiệm năng lượng

Đèn LED nhà xưởng giúp tiết kiệm năng lượng

Đèn LED nhà xưởng giúp tiết kiệm năng lượng

Việc sử dụng đèn và bóng đèn LED trong nhà xưởng, nhà máy, kho bãi giúp tiết kiệm đến 75% năng lượng so với việc sử dụng bóng đèn huỳnh quang. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể cho những nhà xưởng diện tích và công suất hoạt động lớn. Chi phí năng lượng giảm đi tức là bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn và có thể tối ưu chi phí hơn, dùng số tiền này vào những công việc cần thiết khác.

Đèn LED nhà xưởng cung cấp độ sáng tốt và ổn định hơn

Đèn LED nhà xưởng tạo ra độ sáng sáng hơn và ổn định hơn so với bóng đèn huỳnh quang thông thường. Chính vì vậy, chúng rất thích hợp để sử dụng trong các nhà máy, nhà kho, nhà xưởng. Ngoài khả năng cung cấp ánh sáng không đổi, không xảy ra hiện tượng nhấp nháy khi kích hoạt thì đèn LED nhà xưởng còn đảm bảo không khiến người dùng bị mỏi, đau đầu và hoàn toàn an toàn với thị giác. Từ đó thiết bị đèn LED nhà xưởng cũng góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc.

Đèn LED nhà xưởng có độ bền và tuổi thọ cao 

Đèn LED nhà xưởng có độ bền và tuổi thọ cao hơn hẳn so với các loại đèn huỳnh quang. Tuổi thọ của bóng đèn LED có thể lên đến hơn 50.000 giờ, vì vậy các thiết bị đèn có thể chiếu sáng 8 đến 10 giờ mỗi ngày. Nhìn chung thì đèn LED nhà xưởng có thể chiếu sáng ít nhất 10 năm, mang đến hiệu quả về lâu dài, tránh tốn kém chi phí thay mới đèn. 

Đèn LED nhà xưởng không bị nóng và an toàn hơn khi sử dụng

Do tiêu thụ ít năng lượng hơn bóng đèn sợi đốt, bóng đèn huỳnh quang nên theo đó bóng đèn LED cũng tỏa ra ít nhiệt lượng hơn. Khi sử dụng đèn LED, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu vì nhiệt lượng tỏa ra từ bóng đèn. Bóng đèn LED khó vỡ và không chứa các bộ phận nguy hiểm như thủy tinh, hóa chất thủy ngân và cũng không nóng nên thích hợp sử dụng trong các nhà máy sản xuất các ngành nhạy cảm với tia UV. Nhà máy dệt may, nhà máy điện từ là những nhà máy nên sử dụng bóng đèn LED.

Đèn LED nhà xưởng mang đến khả năng chiếu sáng tức thời

Thông thường đối với nhiều loại đèn truyền thống, khi bạn nhấn công tắc thì bạn cần phải đợi một khoảng thời gian để đèn đạt công suất phát sáng tối đa. Tuy nhiên đối với đèn LED nhà xưởng thì bạn không cần phải chờ đợi, đèn LED đạt độ sáng tối đa ngay từ thời điểm bạn nhất bật công tắc. 

Những yếu tố quan trọng khi chọn mua đèn LED chiếu sáng nhà xưởng

Để lựa chọn được thiết bị đèn LED nhà xưởng thực sự chất lượng, mang lại hiệu quả vận hành tốt và tối ưu mọi mặt, bạn hãy chú ý ngay đến những yếu tố quan trọng khi chọn mua sau đây:

Xem xét đến yếu tố Lumen

Xem xét đến yếu tố Lumen để biết được mức độ ánh sáng của đèn LED

Xem xét đến yếu tố Lumen để biết được mức độ ánh sáng của đèn LED

Lumens là đơn vị đo mới của đèn LED, thang đo lumen mô tả mức độ ánh sáng mà mắt người có thể cảm nhận được. Theo đó, chỉ số lumen càng cao thì đèn càng sáng. Ví dụ, một bóng đèn sợi đốt trung bình 100 watt có thể tạo ra khoảng 1600 lumen. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng, bạn lựa chọn thiết bị đèn chiếu sáng nhà xưởng có lumen phù hợp.

Hệ số công suất

Hệ số công suất là một trong những thông số quan trọng để kiểm tra chất lượng của mọi thiết bị điện. Hệ số công suất ở đây là tỷ lệ hiệu dụng giữa công suất thực và công suất biểu kiến từ đồng hò đo. Khi chọn mua đèn LED, bạn không chỉ cần kiểm tra công suất của đèn mà còn cần kiểm tra hệ số công suất.

CRI – Chỉ số hoàn màu

CRI phản ánh màu sắc thực tế của vật thể để mắt của bạn nhìn thấy vật thể một cách thực tế và tự nhiên nhất có thể. Dưới ánh sáng của đèn LED, màu sắc vật thể được hiển thị ra sao là do chỉ số hoàn màu CRI quyết định. CRI được đánh giá theo thang điểm từ 0 đến 100 và chỉ ánh nắng mặt trời mới được phân loại là có CRI là 100. Vì vậy, CRI càng cao thì màu sắc sẽ càng đẹp và nếu CRI càng thấp thì màu sắc sẽ trông càng không thực. Đèn LED nhà xưởng tốt nhất trên thị trường sẽ có chỉ số CRI khoảng 80.

Nhiệt độ màu của đèn LED

Đèn LED nhà xưởng có dải nhiệt độ màu rộng từ 2800K cho đến 6500K, tùy từng dải nhiệt mà ánh sáng thể hiện ra sẽ khác nhau như sau:

  • Ánh sáng trắng ấm: 2700K – 3500K (ánh sáng vàng lúc chạng vạng) 
  • Ánh sáng trắng trung tính: 4000K – 4500K (ánh nắng chói chang) 
  • Ánh sáng trắng mát: 5000K – 6500K (trắng tinh khiết, ánh sáng ban ngày mát mẻ)

Nhiệt độ màu này ảnh hưởng đến màu sắc của vật thể mà bạn đang nhìn thấy. Vì vậy, bạn cần cẩn thận khi chọn nhiệt độ màu của đèn LED nhà xưởng tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Xem xét vấn đề tản nhiệt

Để thiết bị đèn LED nhà xưởng được bền và có tuổi thọ cao, bạn cần chọn thiết bị đèn LED có bộ tản nhiệt tốt. Bộ tản nhiệt tốt giúp đèn giải quyết nhiệt lượng dư thừa và duy trì đèn LED ở nhiệt độ hoạt động tốt nhất, giúp tăng tuổi thọ cho chip LED chính.

Tuổi thọ của Chip LED

Đến nay, đèn LED là một trong những thiết bị chiếu sáng có tuổi thọ cao nhất dao động trong khoảng từ 20000 giờ cho đến 50000 giờ. Do vậy, đèn LED rất thích hợp để sử dụng ở những khu vực khó bảo trì. Chip LED chất lượng cao mang đến bộ bền, sự ổn định và tuổi thọ cao cho thiết bị đèn LED nhà xưởng.

Xem thêm: Tìm hiểu về tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng

Sự khác biệt giữa đèn LED và thiết bị đèn sợi đốt, huỳnh quang về ánh sáng

Ánh sáng đèn LED khác biệt với đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang. Thiết bị đèn LED mang lại sự hiệu quả, tính linh hoạt và tuổi thọ cao hơn.

Đèn LED là nguồn sáng định hướng, có nghĩa là đèn LED sẽ tỏa ra ánh sáng theo một hướng cụ thể, không giống như đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang phát ra ánh sáng và nhiệt theo mọi hướng. Điều này có nghĩa là đèn LED có thể sử dụng ánh sáng và năng lượng hiệu quả hơn cho các ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên điều này cũng có nghĩa là để sản xuất bóng đèn LED sẽ cần kỹ thuật phức tạp hơn.

Các màu LED phổ biến bao gồm: màu hổ phách, đỏ, xanh lá cây và xanh lam. Để tạo ra ánh sáng trắng, các đèn LED có màu sắc khác nhau được kết hợp hoặc phủ bằng vật liệu phốt pho để chuyển đổi màu của ánh sáng thành ánh sáng “trắng” quen thuộc được sử dụng trong gia đình. 

Như bóng đèn sợi đốt, đèn tạo ra ánh sáng bằng cách sử dụng điện để đốt nóng dây tóc kim loại cho đến khi dây tóc trở nên nóng. Do vậy, bóng đèn sợi đốt sẽ giải phóng khoảng 90% năng lượng dưới dạng nhiệt.

Chọn mua đèn LED nhà xưởng tại MDC LIGHTING

Chọn mua đèn LED nhà xưởng tại MDC LIGHTING

Chọn mua đèn LED nhà xưởng tại MDC LIGHTING

Là một trong những đơn vị hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và thi công thiết bị chiếu sáng tại Việt Nam, MDC LIGHTING là đơn vị uy tín và là địa chỉ tin cậy để bạn chọn mua thiết bị chiếu sáng nói chung và thiết bị đèn LED nhà xưởng nói riêng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua thiết bị đèn LED tại MDC LIGHTING vì:

  • Đơn vị uy tín: MDC LIGHTING là thương hiệu thiết bị chiếu sáng trực thuộc tập đoàn MDC GROUP. Đến nay, MDC LIGHTING là một trong những thương hiệu đèn LED được người dùng Việt yêu thích và lựa chọn sử dụng nhiều. Các thiết bị đèn chiếu sáng MDC phủ sóng tại mọi công trình từ Bắc vào Nam. 
  • Cung cấp chế độ bảo hành lâu dài cho các thiết bị đèn LED: Toàn bộ thiết bị đèn LED nhà xưởng của MDC đều có chế độ bảo hành lâu dài. Vì vậy, khách hàng sẽ được bảo trì khi sản phẩm xảy ra vấn đề và có thể yên tâm sử dụng sản phẩm lâu dài, 
  • Đèn LED nhà xưởng MDC có khả năng chịu được nhiệt độ cao: Môi trường nhà máy thường sẽ có mức nhiệt trung bình cao hơn bình thường. Đèn LED MDC đảm bảo chịu được nhiệt độ khắc nghiệt dù cực nóng hoặc cực lạnh.
  • Đèn LED MDC có chỉ số hoàn màu cao: Chỉ số hoàn màu CRI giúp xác định màu sắc của ánh sáng. Trong môi trường nhà xưởng, màu sắc có vai trò quan trọng vì nó giúp tạo độ tương phản rõ ràng. Với đèn LED nhà xưởng MDC, thiết bị được trang bị màu sắc ánh sáng tốt với chỉ số CRI lên đến 80.
  • Đèn LED MDC có tuổi thọ lâu dài: Mang đến các sản phẩm đèn LED chiếu sáng nhà xưởng bền vững, hiệu quả nhất cho người dùng, các sản phẩm đèn LED nhà xưởng của MDC LIGHTING đều có tuổi thọ cao lên đến hơn 50.000 giờ chiếu sáng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị lâu dài.

Đèn LED nhà xưởng chính là giải pháp chiếu sáng thông minh và tiết kiệm mà bạn nên bố trí ngay cho nhà xưởng của mình. Đừng quên tham khảo ngay các thiết bị đèn chiếu sáng nhà xưởng chất lượng cao, giá thành hợp lý tại MDC LIGHTING.