Chip LED Osram là gì? | So sánh với các loại chip LED khác

Chip LED Osram là gì? Khi nhắc đến chip LED hiện nay, ta có thể kể ra rất nhiều cái tên như Philips, Epistar,… Vậy chip LED Osram có gì khác những loại chip khác? Làm thế nào để chọn được loại chip LED phù hợp giữa rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ? Hãy cùng MDC Lighting tìm hiểu trong bài viết này!

Chip LED Osram là gì?

Chip LED Osram là gì?

Chip LED Osram là gì?

Chip LED Osram là dòng chip LED nổi tiếng rất được ưa chuộng ở các nước phương Tây, tuy nhiên ở Việt Nam, cái tên chip LED Osram có lẽ vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Dưới đây là một số thông tin do MDC Lighting chọn lọc và tổng hợp. 

Chip LED Osram của nước nào?

Chip LED Osram là dòng sản phẩm chip LED của thương hiệu Osram đến từ Đức.  Osram Licht AG là đơn vị sản xuất chất bán dẫn điện tử đứng thứ 2 thế giới. Các sản phẩm chip LED Osram luôn được đánh giá cao về chất lượng.

Chip LED Osram sở hữu độc quyền công nghệ màu ánh sáng Brilliant Mix, tạo ra màu ánh sáng tự nhiên, dịu nhẹ, chống chói, bảo vệ an toàn cho mắt. Là một sản phẩm chip LED, chip LED Osram tiêu thụ rất ít điện năng, giúp tiết kiệm đến 80% chi phí khi sử dụng.

Thông số kỹ thuật của chip LED Osram

Công nghệ Brilliant Mix
Công suất 0.2 – 4W
Tuổi thọ 100.000h
Chỉ số hoàn màu CRI >85 Ra
Hiệu suất phát quang 157 – 185lm/W
Nhiệt độ tối ưu -40ºC – 100ºC
Điện áp định mức 2kW

So sánh chip LED Osram với các loại chip LED khác

Chip LED Osram Chip LED Epistar Chip LED Bridgelux Chip LED Philips
Xuất xứ Đức Đài Loan Hà Lan
Công suất Đa dạng từ thấp đến cao Đa dạng ở mức thấp Đa dạng từ thấp đến cao Đa dạng ở mức cao
Hiệu suất phát quang 157 – 185lm/W 90 – 140lm/W 80 – 200lm/W 130 – 150lm/W
Tuổi thọ ~100 nghìn giờ 30 – 50 nghìn giờ 50 – 100 nghìn giờ >50 nghìn giờ
Giá bán Rất cao Rất rẻ Cao Cao

Có thể thấy, chip LED Osram sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về hiệu suất phát quang, tuổi thọ,…tuy nhiên khi so sánh về giá, bạn sẽ các loại đèn LED chip Osram nằm ở phân khúc giá cao và khá khó tiếp cận. Trong khi đó, chip LED Epistar chiếm lĩnh thị trường phân khúc bình dân nhờ chất lượng vượt trội so với giá thành của mình.

Bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng và điều kiện tài chính để lựa chọn loại đèn LED chip phù hợp nhất.

Công suất

Các sản phẩm chip LED Osram đa dạng ở nhiều mức công suất, đó là lý do chip LED Osram có tính ứng dụng cao, có thể được lựa chọn để sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Nói về độ đa dạng trong phân loại sản phẩm, chỉ có dòng chip LED đến từ Mĩ là chip LED Bridgelux có thể so sánh với chip LED Osram. Chip LED Epistar và chip LED Philips đều chỉ tập trung vào một mức công suất

Hiệu suất phát quang

Hiệu suất phát quang của chip LED Osram nằm ở mức cao, cao hơn so với chip LED Epistar và chip LED Philips. Hiệu suất phát quang phản ánh mức tiết kiệm điện năng, vì vậy có thể nói đèn LED chip Osram sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn các dòng sản phẩm khác.

Tuy nhiên, chip LED Bridgelux đa dạng hơn với hiệu suất trải dài từ 80 – 200lm/W.

Tuổi thọ

Chip LED Osram đa số có tuổi thọ cao, lên đến hơn 100 nghìn giờ. Sau thời gian này, khả năng chiếu sáng của đèn LED chip Osram sẽ giảm một nửa.

Bridgelux sản xuất nhiều loại chip LED có tuổi thọ khác nhau, do hãng có quy mô lớn và tham vọng đánh vào nhiều phân khúc thị trường. Chip LED Philips có tuổi thọ vừa đủ cho mục tiêu của họ là phục vụ thị trường chiếu sáng dân dụng. Chip LED Epistar có tuổi thọ không cao so với các “ông lớn” còn lại, tuy nhiên con số 30 – 50 nghìn giờ thực tế đã là trên dưới 5 năm. 

Có thể nói, chip LED từ 4 thương hiệu kể trên đều có độ bền cao và đáng được lựa chọn sử dụng.

Giá bán

Đi đôi với những ưu thế về chất lượng của chip LED Osram là giá thành rất cao của sản phẩm. Chip LED Osram chính hãng thường được bán trên thị trường với mức giá 140 – 230 nghìn đồng/chip. So sánh một chút, chip LED Epistar có giá  chỉ 115 – 890 đồng.

Tuy nhiên, đừng nghĩ đắt chắc chắn tốt và rẻ chắc chắn tệ. Bất cứ loại chip LED nào cũng có điểm mạnh của riêng mình, vì vậy hãy nghiên cứu và chắc chắn mình đã hiểu rõ về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua.

Tham khảo: Tìm hiểu về Chip LED Epistar | So sánh với các loại khác

Làm thế nào để chọn được loại chip LED phù hợp?

Không có loại chip LED nào hoàn hảo và cũng không có loại chip LED nào rất tệ. Mỗi loại chip LED có ưu và nhược điểm riêng – thứ sẽ được phát huy và khắc phục nếu sử dụng đúng cách trong môi trường phù hợp. 

Giá thành

Giá thành luôn là yếu tố quyết định trong bất cứ quyết định mua nào của một khách hàng. Xem xét giá bán không phải chăm chăm vào lựa chọn giá rẻ, mà là cân nhắc chất lượng của nó có tương xứng với giá hay không. 

Trong số các loại chip LED được đề cập ở bài viết này, chip LED Osram là loại chip LED phân khúc cao, có giá thành dao động từ 140 – 230 nghìn đồng/chip. Chip LED Bridgelux và chip LED Philips cũng tương tự. Loại chip LED có giá rẻ nhất là chip LED Epistar – chỉ 115 – 890 đồng.

Tuy nhiên, đừng nghĩ đắt chắc chắn tốt và rẻ chắc chắn tệ. Bất cứ loại chip LED nào cũng có điểm mạnh của riêng mình, vì vậy hãy nghiên cứu và chắc chắn mình đã hiểu rõ về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua.

Thương hiệu

Thị trường chip LED có đặc điểm là vô cùng đa dạng. Chúng tôi có thể kể ra rất nhiều cái tên và tự tin khẳng định rằng bạn chưa bao giờ nghe thấy chúng. Để có thể chọn được loại chip LED phù hợp giữa vô vàn lựa chọn như vậy có vẻ thật “vô vọng”. 

Chính vì vậy, MDC Lighting gợi ý bạn hãy đơn giản hóa vấn đề bằng cách giới hạn những lựa chọn của mình trong số các tên tuổi lớn. Uy tín của một thương hiệu là giá trị mà thương hiệu đó tích lũy trong suốt quá trình hoạt động. Nó là bằng chứng đanh thép nhất về chất lượng của những sản phẩm mà thương hiệu đó đã, đang và sẽ tạo ra. 

Chip LED Osram, chip LED Epistar,… tất cả đều là những cái tên nổi tiếng trong ngành công nghệ chiếu sáng. Nếu phải lựa chọn, đó sẽ là những lựa chọn an toàn hẵng còn bối rối ngụp lặn trong đại dương công nghệ mênh mông.

Mục đích sử dụng

Một số ứng dụng của đèn LED

Một số ứng dụng của đèn LED

Mỗi loại chip LED có thông số và giá thành khác nhau, phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau.

Với công nghệ độc quyền Brilliant Mix, chip LED Osram cung cấp ánh sáng có chất lượng cao, màu sắc chính xác và độ ổn định tốt, phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu đặc biệt về chất lượng và hiệu suất ánh sáng. Đèn LED chip Osram thường được sử dụng trong chiếu sáng dân dụng, chiếu sáng cao cấp và y tế như đèn phòng mổ, đèn sân khấu, đèn đường chiếu sáng.

Đèn LED chip Philips có hiệu suất cao, chất lượng ánh sáng ổn định, được dùng nhiều trong các sản phẩm đèn nội thất, đèn đường, các ứng dụng chiếu sáng chuyên nghiệp. 

Chip LED Bridgelux có hiệu suất cao và khả năng chịu nhiệt tốt, phù hợp với môi trường làm việc cần chiếu sáng mạnh và ổn định. Đèn LED chip Bridgelux thường được ứng dụng trong chiếu sáng công nghiệp và thương mại như đèn nhà xưởng, đèn công nghiệp.

Chip LED Epistar có giá thành rẻ, cho ra ánh sáng đồng đều, phổ biến trong lĩnh vực chiếu sáng dân dụng như đèn downlight, đèn đường, đèn trang trí.

Tham khảo: TOP 10 HÃNG SẢN XUẤT CHIP LED HÀNG ĐẦU TRONG NGÀNH CHIẾU SÁNG HIỆN NAY

Một số loại đèn LED thông dụng

Sau đây là một số loại đèn LED đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Đèn LED đường 250W MDC ALPHA

Đèn LED đường 250W MDC ALPHA có thiết kế độc đáo hình lá có góc tỏa sáng rộng, bao quát mọi khu vực trong tầm sáng. Đây là sản phẩm đèn LED đường thông minh có khả năng điều chỉnh nhiệt độ màu, cho ra 3 tùy chọn ánh sáng gồm: ánh sáng vàng ấm, ánh sáng trung tính và ánh sáng trắng.

Đèn LED đường 250W MDC ALPHA sử dụng 3 loại Chip LED Phillips/ Bridgelux/ Epistar. 

Đèn pha LED MDC-F05

Điểm nhấn ưu việt của Đèn pha LED MDC-F05 là tính linh hoạt trong việc cung cấp màu sắc. Nhiệt độ màu dao động từ 2700K – 6500K, thiết bị có thể cung cấp ánh sáng có màu: trắng ấm, vàng ấm, trung tính, trắng mát.

Sự đa dạng này giúp đèn pha LED MDC-F05 trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng, phù hợp với từng không gian và mục đích cụ thể.

Đèn pha LED MDC-F05 sử dụng 3 loại Chip LED Philips/ Bridgelux/ Epistar.

Đèn năng lượng mặt trời MDC – S05

Đèn năng lượng mặt trời MDC – S05 chỉ sử dụng Chip LED Epistar. Điểm nhấn nằm ở tích hợp tấm pin năng lượng mặt trời hiện đại, giúp người dùng tiết kiệm chi phí hàng tháng.

Downlight âm trần đế dày

Downlight âm trần đế dày cung cấp ánh sáng trắng, vàng, 3 chế độ. Đây là thiết bị chiếu sáng nội thất với thiết kế âm trần gọn gàng, trang nhã. Đèn sử dụng Chip LED Epistar, một trong những loại Chip LED được ưa chuộng nhất hiện nay.

Như vậy, MDC Lighting vừa tổng hợp những thông tin cơ bản của chip LED Osram đồng thời đưa ra đánh giá về sự khác nhau giữa một số loại chip LED phổ biến. Cần tư vấn thêm về các sản phẩm đèn LED, đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline 0981.828.838 để được hỗ trợ.

Để lại một bình luận