Top 6 các loại đèn năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

Đèn năng lượng mặt trời là một trong những thiết bị chiếu sáng được thị trường ưa chuộng hiện nay vì mang lại những lợi ích thiết thực về khả năng chiếu sáng, tiết kiệm năng lượng,… Khi chọn mua đèn NLMT, nhiều người dùng vẫn chưa nắm bắt được về các loại đèn năng lượng mặt trời và không biết đèn năng lượng mặt trời nào tốt? MDC LIGHTING gửi đến bạn Top 6 các loại đèn năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay.

Phân loại các loại đèn năng lượng mặt trời phổ biến

Phân loại các loại đèn năng lượng mặt trời phổ biến

Tìm hiểu chung về thiết bị đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời là một thiết bị đèn chiếu sáng thông minh và hiện đại được ứng dụng rộng rãi ngày nay. Đèn năng lượng mặt trời là bước tiến vượt bậc của ngành thiết bị chiếu sáng, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Việc tận dụng nguồn ánh sáng mặt trời tạo ra năng lượng giải quyết được vấn đề tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên có thể sản sinh, hạn chế hao hụt tài nguyên năng lượng. Thiết bị đèn năng lượng mặt trời chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng, sau đó lưu trữ trong những tấm pin để cung cấp năng lượng cho nguồn sáng.

Đèn năng lượng mặt trời là bước tiến vượt bậc của ngành thiết bị chiếu sáng, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội

Đèn năng lượng mặt trời là bước tiến vượt bậc của ngành thiết bị chiếu sáng, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội

Các bộ phận chính của các loại đèn năng lượng mặt trời gồm: Tấm pin năng lượng mặt trời, bộ điều khiển sạc và đèn LED. Tấm pin năng lượng mặt trời có nhiệm vụ thu ánh sáng mặt trời và chuyển đổi ánh sáng thu được thành điện năng thông qua việc sử dụng quang điện. Những tế bào quang điện được tạo ra từ các lớp silicon và có chức năng hấp thụ các photon từ mặt trời, sau đó giải phóng các electron tạo ra dòng điện.

Điện năng sẽ do tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra sau đó được lưu trữ trong pin. Pin lưu trữ điện cho đến khi cần cung cấp năng lượng cho đèn LED để tạo ra ánh sáng. Bộ điều khiển sạc được sử dụng để đảm bảo pin không bị sạc quá mức. Bộ điều khiển sạc điều chỉnh dòng điện từ tấm pin mặt trời đến pin để đảm bảo pin được sạc ở mức phù hợp và ngăn ngừa các vấn đề hỏng hóc do pin hoạt động quá mức hoặc sạc quá ít.

Khi mặt trời lặn, tấm pin NLMT không còn sản xuất ra điện năng được nữa thì đèn LED sẽ được cung cấp năng lượng từ pin. Đèn năng lượng mặt trời có thể được cài đặt tự động để bật khi trời tối hoặc có thể được điều khiển bằng công tắc, hẹn giờ.

Thiết bị đèn năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng sạch và có thể tái tạo, có thể được sử dụng để cung cấp ánh sáng cho nhiều không gian và khu vực khác nhau như: Trong nhà, ngoài đường phố, ngoài vườn,… Bằng cách khai thác năng lượng ánh sáng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời mang đến giải pháp thay thế hiệu quả, bền vững hơn hẳn các phương pháp chiếu sáng truyền thống. 

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về cấu tạo đèn năng lượng mặt trời

Những lý do bạn nên chọn mua và sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời an toàn với sức khỏe người dùng và an toàn với cả môi trường

Đèn năng lượng mặt trời an toàn với sức khỏe người dùng và an toàn với cả môi trường

Cho đến nay, đèn năng lượng mặt trời là giải pháp chiếu sáng thông minh và bền vững nên được ứng dụng rộng rãi tại các quốc gia phát triển cho đến những quốc gia đang phát triển. Tại Việt Nam, đèn năng lượng mặt trời không chỉ được ứng dụng tại những khu vực công cộng lớn như hệ thống đèn đường, đèn khu vực sân chơi, công viên,… mà còn được ứng dụng cho việc chiếu sáng trong nhà. Rất nhiều gia đình đã trang bị hệ thống chiếu sáng NLMT để phục vụ nhu cầu của gia đình. Cụ thể thì bạn nên chọn mua và sử dụng đèn năng lượng mặt trời vì:

 • Đèn năng lượng mặt trời an toàn với sức khỏe người dùng và an toàn với cả môi trường. Nguồn ánh sáng từ đèn năng lượng mặt trời không tác động đến thị giác và không gây ô nhiễm môi trường.
 • Việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời giúp tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên, có thể sản sinh và tái tạo nên không lo lắng về vấn đề cạn kiệt nguồn nhiên liệu khí đốt. 
 • Đèn năng lượng mặt trời có đa dạng kiểu dáng thiết kế. Các hình dạng được cải tiến để cho đèn trở nên linh hoạt hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng và cả nhu cầu thẩm mỹ.
 • Không phụ thuộc vào mạng lưới điện áp, vì thế bạn có thể lắp đặt các loại đèn năng lượng mặt trời tại mọi vị trí mà bạn muốn. 
 • Đèn năng lượng mặt trời có tuổi thọ cao hàng chục năm mà không cần bảo trì nhiều.
 • Đèn năng lượng mặt trời giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ, từ đó giảm bớt chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Nhìn chung, đèn năng lượng mặt trời là sự lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm điện năng, tối ưu hóa năng lượng và chi phí. Chính vì vậy, nếu có thể thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời.

Phân loại các loại đèn năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, các đơn vị sản xuất đèn năng lượng mặt trời cung cấp cho thị trường đa dạng kiểu dáng đèn đi kèm với nhiều loại đèn phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau. Đèn năng lượng mặt trời có thể đáp ứng đa dạng mục đích sử dụng từ chiếu sáng đường phố, chiếu sáng sân vườn, chiếu sáng trong nhà. 

Phân loại các loại đèn năng lượng mặt trời theo vị trí lắp đặt

Ngoài hiệu quả mang lại về mặt chi phí, việc sử dụng các loại đèn năng lượng mặt trời còn mang lại cho bạn sự tự do trong việc lựa chọn vị trí lắp đặt đèn. Phân loại theo vị trí lắp đặt, các loại đèn năng lượng mặt trời được chia thành:

Đèn năng lượng mặt trời ngoài trời

Đèn năng lượng mặt trời ngoài trời

Đèn năng lượng mặt trời ngoài trời

Đèn năng lượng mặt trời ngoài trời đáp ứng nhu cầu sử dụng đèn để chiếu sáng ngoài trời. Đèn NLMT được thiết kế chuyên dụng để thích nghi với điều kiện thời tiết, khí hậu ngoài trời. Các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời lắp đặt ngoài trời là sự lựa chọn lý tưởng cho các công trình đường phố, công trình công cộng, chiếu sáng sân vườn gia đình,…

Đèn năng lượng mặt trời trong nhà

Đèn năng lượng mặt trời trong nhà là loại đèn được thiết kế và sản xuất phục vụ nhu cầu sử dụng trong nhà. Đèn sẽ được sử dụng để chiếu sáng thay thế cho các loại đèn truyền thống và đảm bảo có thể chiếu sáng xuyên suốt ban đêm. Việc sử dụng đèn NLMT để chiếu sáng trong nhà sẽ tiết kiệm được hóa đơn điện năng hàng tháng.

Phân loại các loại đèn năng lượng mặt trời theo mục đích sử dụng

 • Đèn đường năng lượng mặt trời: Đèn đường NLMT giúp chiếu sáng toàn bộ đường phố, đảm bảo sự an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông.
 • Đèn chiếu sáng sân vườn NLMT: Các loại đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng sân vườn được sản xuất để thực hiện chức năng chiếu sáng đi kèm với trang trí sân vườn. 
 • Đèn chiếu sáng sân nhà NLMT: Đèn chiếu sáng sân nhà, hiên nhà dùng để chiếu sáng cho khu vực ngoài hiên nhà.
 • Đèn trang trí năng lượng mặt trời: Đèn trang trí năng lượng mặt trời có chức năng chính là để trang trí, đáp ứng nhu cầu trang trí trong những dịp lễ tết, những buổi liên hoan hội họp,…

Xem thêm: Đèn năng lượng mặt trời không sáng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Top 6 các loại đèn năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay

1. Đèn năng lượng mặt trời S01

Đèn năng lượng mặt trời S01

Đèn năng lượng mặt trời S01

Đèn năng lượng mặt trời S01 là sự lựa chọn lý tưởng cho các công trình bởi khả năng chiếu sáng ổn định, chất lượng ánh sáng cao, chỉ số hoàn màu tốt. Khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời S01 của MDC LIGHTING, bạn cũng hạn chế được các vấn đề bảo trì và bảo dưỡng sản phẩm. Thiết bị đèn có thông số sau:

Tên thiết bị đèn Đèn năng lượng mặt trời MDC – S01
Phân loại đèn Đèn năng lượng mặt trời
Bộ năng lượng mặt trời Bộ năng lượng mặt trời Tiger 80W
Công suất 80W
Chip Philips
Nhiệt độ màu 6000K
Chỉ số chống thấm IP66
Kích thước tấm pin 830x670x30mm
Tấm pin  Tấm pin Poly 18V/80W
Acquy 12V/60Ah
Thời gian sạc 6-8h/ ngày

2. Đèn năng lượng mặt trời S02

Đèn năng lượng mặt trời S02

Đèn năng lượng mặt trời S02

Đèn năng lượng mặt trời S02 là một trong những sản phẩm đèn best seller và hot nhất hiện nay. Đèn được tích hợp công nghệ chiếu sáng thông minh, hiện đại và kết hợp với các chỉ số an toàn cao. Đèn có thông tin chi tiết như sau:

Tên thiết bị đèn Đèn năng lượng mặt trời MDC – S02
Phân loại đèn Đèn năng lượng mặt trời
Công suất đèn 100W – 500W
Chỉ số IP IP67
Solar panel 12V-35W/ 12V-40W
Thời gian sạc 4-6 giờ
Thời gian chiếu sáng 14-16 giờ

3. Đèn năng lượng mặt trời S03

Đèn năng lượng mặt trời S03

Đèn năng lượng mặt trời S03

Đèn năng lượng mặt trời S03 nổi bật với tấm pin năng lượng mặt trời bền bỉ cùng với bộ điều khiển thông minh. Đây là thiết bị đèn hoàn hảo cho không gian sống thông minh và hiện đại. Thiết bị đèn này có thông số như sau:

Đèn LED MDC  100-300W
Chip LED  Philips
Chống xung sét  10kV
Tấm PIN NLMT 200W
Bộ điều khiển thông minh  Bộ điều khiển thông minh 
Hộp PIN tích điện  Công suất 100W
Bảo hành  05 năm 

4. Đèn năng lượng mặt trời S04

Đèn năng lượng mặt trời s04 luôn lọt top các loại đèn năng lượng mặt trời tốt nhất với các ưu điểm: Tiết kiệm năng lượng, khả năng chiếu sáng tốt, tuổi thọ cao và bền bỉ. Hiện sản phẩm đang được ứng dụng tại nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Thông tin chi tiết về đèn:

Công suất 200W 300W
Chip LED Philips/ Bridgelux Philips/ Bridgelux
Chất liệu Nhôm đúc sơn tĩnh điện có rãnh tản nhiệt Nhôm đúc sơn tĩnh điện có rãnh tản nhiệt
Màu sắc ánh sáng  Trắng Trắng
Chỉ số chống thấm IP65 IP65
Chiều cao lắp đặt 5 – 8m 5 – 8m
Thời gian sáng 12-15h/ ngày 12-15h/ ngày
Diện tích chiếu sáng 150m2 150m2
Bảo hành 1 năm 1 năm

5. Đèn năng lượng mặt trời S05

Đèn năng lượng mặt trời S05 được thiết kế với tấm pin mặt trời công suất lớn, cho phép hấp thụ nguồn năng lượng mặt trời lớn vào ban ngày để có thể cung cấp nguồn ánh sáng cần thiết vào ban đêm. Bên cạnh đó, đèn được thiết kế với mẫu mã hiện đại, nhỏ gọn và cực kỳ dễ lắp đặt. Thông số của đèn năng lượng mặt trời S05 như sau:

Công suất 200W
Chip LED Epistar
Dung lượng pin 3.2V 30Ah
Thời gian hoạt động 20h – 30h
Chỉ số chống thấm IP65
Kích thước đèn 720*340*70mm
Bảo hành 1-2 năm

6. Đèn năng lượng mặt trời S06

Đèn năng lượng mặt trời S06

Đèn năng lượng mặt trời S06

Đèn năng lượng mặt trời s06 nổi bật với thời gian sạc pin nhanh và khả năng hoạt động liên tục 16 tiếng liên tục sau khi sạc pin đầy. Bên cạnh đó, đèn còn được trang bị chỉ số IP cao và cung cấp đa dạng mức công suất đáp ứng các mục đích sử dụng khác nhau. Sản phẩm đang có sẵn tại MDC với thông tin cơ bản như sau:

Công suất 60W 90W 120W 150W
Kích thước đèn (mm) 490*220*70 620*240*70 725*240*70 820*240*70
Kích thước tấm pin (mm) 397*212 508*228 610*230 708*230
Dung lượng pin 3.2V 10Ah 3.2V 15Ah 3.2V 20Ah 3.2V 20Ah
Nhiệt độ màu 3000K – 6500K 3000K – 6500K 3000K – 6500K 3000K – 6500K
Hiệu suất phát sáng >110lm/w >110lm/w >110lm/w >110lm/w
Khả năng chống thấm IP65 IP65 IP65 IP65
Thời gian sạc pin 4-6h 4-6h 4-6h 4-6h
Thời gian làm việc  14-16h 14-16h 14-16h 14-16h
Bảo hành 1-2 năm 1-2 năm 1-2 năm 1-2 năm

Một số hạn chế của các loại đèn năng lượng mặt trời

Thiết bị nào cũng vậy, dù thông minh hiện đại đến mấy thì cũng khó tránh khỏi tồn tại một số hạn chế. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì đèn năng lượng mặt trời còn tồn tại một số nhược điểm sau:

 • Chi phí đầu tư ban đầu lớn, theo khảo sát thì tổng chi phí dành cho việc lắp đặt đèn năng lượng mặt trời có thể cao hơn gấp 3 đến 4 lần so với việc lắp đặt đèn LED truyền thống.
 • Pin đèn NLMT không đảm bảo luôn được sạc đầy cũng như không đảm bảo hiệu suất sạc tối đa. Về lâu dài, khả năng lưu trữ của pin NLMT có thể bị tụt giảm còn 50%. Việc hao hụt pin này sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát sáng vào ban đêm hoặc vào những ngày trời âm u không có ánh sáng mặt trời. Vậy nên bạn hãy lựa chọn pin mặt trời chất lượng cao khi lắp đặt đèn NLMT.
 • Đèn NLMT bị ảnh hưởng bởi vấn đề địa lý và điều kiện thời tiết. Vì năng lượng mặt trời đến từ mặt trời nên điều kiện địa lý và thời tiết ảnh hưởng trực tiếp đến điều kiện chiếu sáng của đèn NLMT. Vào những ngày thời tiết xấu, âm u, mưa liên tục sẽ ảnh hưởng đến việc chiếu sáng của đèn. Trong trường hợp thời tiết xấu diễn ra dài ngày thì vấn đề chiếu sáng trở thành vấn đề khó khăn. 
 • Vấn đề vệ sinh đèn do bụi bẩn tích tụ các tấm pin nằm ngang. Việc tích tụ bụi bẩn trên bề mặt tấm pin tác động đến việc chuyển đổi ánh sáng thành năng lượng. Vì vậy bạn cần chú ý dành thời gian vệ sinh các tấm pin đèn.

Nên mua đèn năng lượng mặt trời loại nào tốt?

Nên mua đèn năng lượng mặt trời loại nào tốt?

Nên mua đèn năng lượng mặt trời loại nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đèn năng lượng mặt trời đến từ các thương hiệu lớn nhỏ khác nhau. Do có quá nhiều sự lựa chọn, bạn đọc có thể phân vân không biết nên lựa chọn đèn NLMT của thương hiệu nào tốt, đảm bảo chất lượng và hiệu quả lâu dài. 

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất đèn NLMT, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua thiết bị đèn NLMT đến từ một đơn vị uy tín để chắc chắn rằng mình nhận và sử dụng được một sản phẩm đèn chất lượng.

Là đơn vị sản xuất thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời hàng đầu tại Việt Nam, MDC LIGHTING tự hào là đơn vị thiết kế, thi công và sản xuất đèn năng lượng mặt trời uy tín. Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất thiết bị chiếu sáng MDC LIGHTING trực thuộc tập đoàn MDC GROUP đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm đèn chiếu sáng hoàn hảo, chất lượng cao, tuổi thọ lâu dài.

Tại MDC, chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng. Đặc biệt, chúng tôi hệ thống nhà máy sản xuất riêng đạt chuẩn để đảm bảo mọi sản phẩm chiếu sáng được sản xuất ra có độ hoàn thiện cao nhất. Toàn bộ các sản phẩm đèn chiếu sáng MDC đều đã được cấp chứng chỉ ISO 9001 – 2015, đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam. 

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp gửi đến bạn thông tin về các loại đèn năng lượng mặt trời đang hiện hành cùng với những thông tin liên quan về việc sử dụng thiết bị chiếu sáng NLMT. Để tham khảo thêm những sản phẩm đèn NLMT cũng như là để được tư vấn thêm về sản phẩm, bạn đọc hãy truy cập ngay Website Chieusangmdc.com.vn, chúng tôi đã cập nhật đầy đủ các thông tin mới nhất về sản phẩm trên website.

Để lại một bình luận