Hướng dẫn cách lắp đèn năng lượng mặt trời 300W đơn giản

Đèn năng lượng mặt trời được nhà sản xuất trang bị nhiều công suất chiếu sáng khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu chiếu sáng của người dùng. Trong đó đèn NLMT 300W là một trong những mẫu đèn có công suất lý tưởng để sử dụng. MDC LIGHTING sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lắp đèn năng lượng mặt trời 300W ngay dưới đây.

Đèn năng lượng mặt trời được ứng dụng rộng rãi

Đèn năng lượng mặt trời được ứng dụng rộng rãi

Tìm hiểu về đèn năng lượng mặt trời 300W

Đèn năng lượng mặt trời 300W

Đèn năng lượng mặt trời 300W

Đèn năng lượng mặt trời 300W là một thiết bị chiếu sáng ứng dụng công nghệ chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời. Khác hoàn toàn các công nghệ chiếu sáng truyền thống khác, đèn năng lượng mặt trời sử dụng nguồn ánh sáng mặt trời để chuyển đổi thành điện năng. Chính vì vậy đèn tận dụng được nguồn năng lượng tự nhiên sẵn có và là đáp án hoàn hảo cho bài toán tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng bền vững.

Đèn năng lượng mặt trời khác biệt với các dòng sản phẩm đèn năng lượng mặt trời khác là ở công suất hoạt động. Có đa dạng mức công suất hoạt động khác nhau để người dùng lựa chọn sử dụng đèn năng lượng mặt trời, bạn có thể lựa chọn các mức công suất khác nhau để đáp ứng nhu cầu chiếu sáng cần thiết cho mọi khu vực.

Công suất 300W của đèn năng lượng mặt trời nói lên điều gì?

Đèn năng lượng mặt trời 300W được nhà sản xuất trang bị công suất 300W, đây là mức công suất mạnh đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng cao. Công suất đèn có ký hiệu là W và công suất là thông số có ý nghĩa quan trọng bởi công suất cung cấp năng lượng cần thiết từ hệ thống pin và năng lượng mặt trời. 

Mức công suất cần thiết sẽ tùy thuộc vào loại đèn bạn sử dụng. Với mức công suất 300W thì đèn sẽ có cường độ ánh sáng mạnh và thường được lắp đặt tại sân vườn, lối đi, ban công, sân bóng nhỏ,…. Vì vậy căn cứ vào khu vực bạn cần chiếu sáng, bạn xem xét mức công suất đèn 300W có cung cấp cường độ ánh sáng thích hợp hay không, tránh lựa chọn mức công suất quá cao làm lãng phí năng lượng và công suất quá thấp không cung cấp đủ ánh sáng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời đúng chuẩn

Hướng dẫn cách lắp đèn năng lượng mặt trời 300W đơn giản

Việc lắp đặt đèn năng lượng mặt trời không hề khó nhưng đối với những người lần đầu lắp đặt thì việc tự lắp đặt sẽ gặp nhiều cản trở. MDC LIGHTING sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lắp đặt đèn năng lượng mặt trời 300W đơn giản ngay sau đây.

Cách lắp đèn năng lượng mặt trời 300W đối với đèn pha LED

Cách lắp đèn năng lượng mặt trời 300W

Cách lắp đèn năng lượng mặt trời 300W

Bước 1: Lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời 300W

Về cách lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời cần được lắp đặt tại những vị trí có nhiều nắng, đón nhận trực tiếp nguồn ánh sáng mặt trời và ít bị che khuất bởi  những vật cản để pin có thể hấp thụ năng lượng tốt nhất. 

 • Tháo dỡ khung đỡ của tấm pin sau đó bạn đánh dấu vào vị trí bạn muốn lắp đặt tấm pin.
 • Tiếp đó bạn sử dụng khoan và khoan vào 2 lỗ tại vị trí đã được đánh dấu, lắp đặt khung đỡ vào tấm pin và cố định chắc chắn.
 • Tiếp tục lắp tắc kê vào lỗ khoan, cố định tấm pin chắc chắn và dùng lực để siết chặt ốc. Bạn hãy điều chỉnh độ nghiêng của tấm pin hướng về hướng đón nắng 

Bước 2: Khoan lỗ để treo đèn năng lượng mặt trời

Khoan lỗ để treo đèn năng lượng mặt trời

Khoan lỗ để treo đèn năng lượng mặt trời

 • Đánh dấu vị trí bạn muốn lắp đặt đèn 
 • Tiếp đó bạn lắp tắc kê vào lỗ khoan để lắp đèn vào vị trí đã được đánh dấu chính xác. Sau đó bạn hãy điều chỉnh hướng chiếu sáng của đèn để sao cho ánh sáng đèn tập trung vào mục tiêu cần chiếu sáng.

Bước 3: Tiến hành kết nối dây sạc với tấm pin năng lượng mặt trời

Bước cuối cùng rất đơn giản, bạn chỉ cần kết nối dây sạc với tấm pin năng lượng mặt trời theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi bạn kết nối bạn cần vặn chắc tay để tránh bị ngấm nước khi lắp đặt đèn ngoài trời.

Cách lắp đèn năng lượng mặt trời 300W tấm pin rời

Bước 1: Lắp đặt cần đèn đường 

Tại vị trí khớp nối bạn lắp đặt thân đèn đúng vị trí, sử dụng lực cần thiết để vặn ốc chắc chắn.

Bước 2: Lắp đặt thanh ngang tấm pin

Sau khi lắp đặt cần đèn đường, bạn hãy lắp đặt thanh ngang đỡ sau tấm pin bằng cách sử dụng và cố định ốc vít được nhà sản xuất cung cấp sẵn. 

Bước 3: Tiến hành lắp đặt tấm pin với cần đèn

Tiếp đó bạn cần lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời với cần đèn. Sau đó bạn điều chỉnh độ nghiêng của tấm pin về hướng đón nắng để pin hấp thụ năng lượng một cách tốt nhất.

Bước 4: Nối dây nguồn

Bạn sử dụng dây nguồn để luồn dây nguồn từ tấm pin qua ống cần đèn. Khi kết nốt bạn cần vặn chắc chắn để dây không bị ngấm nước ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng đèn năng lượng mặt trời 300W.

Bước 5: Lắp đặt đèn lên vị trí mong muốn

 • Trong trường hợp lắp đèn NLMT lên tường thì bạn hãy đánh dấu vào vị trí cụ thể để tiến hành khoan, sau đó đóng tắc kê và lắp đèn vào vị trí và vặn ốc cố định chắc chắn.
 • Trong trường hợp bạn lắp đèn lên cột thì bạn hãy điều chỉnh chiều cao sao cho tấm chiếu sáng của đèn đủ để bao phủ toàn bộ khu vực cần chiếu sáng.
 • Hoàn tất việc lắp đặt, kiểm tra lại khả năng hoạt động của đèn và điều chỉnh theo ý muốn.

Cách lắp đèn năng lượng mặt trời 300W liền thể

Bước 1: Tiến hành lắp đèn vào cần đèn

(Đối với loại đèn NLMT không có cần đèn thì bạn không cần thực hiện bước này) 

Bước 2: Khoan lỗ để lắp tắc kê và lắp cột đèn

 • Đánh dấu vị trí và sử dụng khoan để khoan lỗ và bắt đầu đóng tắc kê.
 • Đối với đèn NLMT được lắp đặt trên cột thì bạn cần chuẩn bị cột đèn có kích thước phù hợp.

Bước 3: Hoàn thiện và kiểm tra

 • Sau khi khoan và lắp đặt xong thì bạn chỉ cần đặt đèn vào vị trí để đóng tắc kê và vặn ốc thật chắc chắn là đã hoàn thiện việc lắp đặt.
 • Kiểm tra lại vấn đề vận hành của đèn và dùng điều khiển để cài đặt chế độ sử dụng đèn theo ý muốn.

Những lưu ý khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời 300W

Để lắp đặt đúng cách và đảm bảo được hiệu quả hoạt động, vận hành của đèn NLMT 300W thì bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Về vị trí lắp đặt thì bạn hãy chú ý hướng mặt pin ra ngoài trời để hấp thụ ánh nắng mặt trời tốt nhất.
Cách lắp đèn năng lượng mặt trời 300W

Cách lắp đèn năng lượng mặt trời 300W

 • Không nên lắp đặt đèn NLMT ở những nơi có nhiều mặt cản, cây cối hoặc bóng râm che phủ ảnh hưởng đến quá trình hấp thu năng lượng của tấm pin. 
 • Tuyệt đối không nên lắp đặt đèn NLMT gần cạnh bóng đèn cao áp vì khi bóng đèn cao áp bật thì đèn NLMT sẽ tự động tắt.
 • Tuyệt đối không kết nối đèn NLMT với cổng kết nối 220V AC
 • Để tránh hỏng đèn NLMT thì bạn không nên kết nối bảng điều khiển vượt quá mức 6V.
 • Kiểm tra định kỳ đầu dây nối để đảm bảo đầu dây nối hoạt động tốt.
 • Pin đèn năng lượng mặt trời hoàn toàn có thể tái chế.
 • Khi mới mua đèn NLMT thì bạn không nên dùng luôn mà cần sạc đầy pin.

Tham khảo thêm: Chọn màu ánh sáng phù hợp với từng không gian sống

MDC LIGHTING – Địa chỉ chọn mua đèn năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng

MDC LIGHTING - Đơn vị sản xuất đèn năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng

MDC LIGHTING – Đơn vị sản xuất đèn năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng

Là đơn vị hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công và sản xuất thiết bị chiếu sáng, MDC LIGHTING tự hào là địa chỉ tin cậy được đông đảo khách hàng chọn mua các thiết bị chiếu sáng. Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại thiết bị chiếu sáng khác nhau, trong đó nổi bật là thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời.

MDC LIGHTING mang đến cho khách hàng cơ hội sử dụng những sản phẩm đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời chất lượng cao vượt trội. Toàn bộ thiết bị đèn đều được sản xuất theo chuẩn quốc tế và đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam với đầy đủ giấy tờ chứng nhận chất lượng. 

Với chất lượng hàng đầu, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng chế độ bảo hành lâu dài, cam kết hỗ trợ tối đa cho khách hàng. Mọi vấn đề phát sinh liên quan đến sản phẩm và dịch vụ đề được chúng tôi hỗ trợ giải quyết thỏa đáng. 

Đặc biệt, các sản phẩm đèn chiếu sáng NLMT gắn nhãn MDC đảm bảo có giá thành tối ưu và có chất lượng vượt qua giá thành sản phẩm. Vì vậy, MDC chắc chắn là sự lựa chọn cho những giải pháp chiếu sáng thông minh, bền vững, tiết kiệm ngân sách ban đầu và cả ngân sách cho việc sử dụng năng lượng sau này.

Như vậy MDC LIGHTING đã hướng dẫn bạn đọc cách lắp đèn năng lượng mặt trời 300W một cách đơn giản như trên. Với các bước chi tiết đã được hướng dẫn, bạn đọc hoàn toàn có thể thực hiện theo từng bước 1 và có thể chủ động hơn trong việc lắp đặt. Nếu bạn đọc đang tìm kiếm những sản phẩm đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời chất lượng cao và chi phí hợp lý, đừng quên tham khảo ngay tại Website chính thức của MDC LIGHTING – Chieusangmdc.com.vn.

Để lại một bình luận