Dây đèn LED trang trí có tốn điện không?

Dây đèn LED trang trí là một sản phẩm đèn được sử dụng phổ biến thời gian gần đây bởi những ưu điểm vượt trội vì giá thành, khả năng chiếu sáng và nhiều ưu điểm khác. Vậy dây đèn LED trang trí có tốn điện không? Có nên sử dụng dây đèn LED trang trí hay không? Toàn bộ những vấn đề này sẽ được MDC LIGHTING giải đáp chi tiết ngay sau đây. 

Dây đèn led trang trí có tốn điện không?

Dây đèn LED trang trí có tốn điện không?

Tìm hiểu về dây đèn LED trang trí 

Dây đèn LED trang trí là một thiết bị đèn dùng để chiếu sáng và trang trí không gian sống, làm nổi bật cho khu vực cần được trang trí. Dây đèn LED bao gồm một loạt bóng đèn nhỏ được bọc trong lớp vỏ nhựa PVC trong suốt và về cơ bản, đó là một ống dài có đèn bên trong. Dây đèn LED rất linh hoạt và thường được quấn quanh vị trí bạn muốn. Dây đèn LED ngoài trời được bọc trong nhựa PVC dày hơn, kém linh hoạt hơn, trong khi đó dây đèn LED trong nhà có xu hướng có vỏ linh hoạt hơn nhưng kém bền hơn.

Dây đèn LED thường có chiều rộng khoảng 10 đến 12mm và có chiều dài trên 5m. Với chiều dài tùy chọn, dây đèn LED được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, đáp ứng nhiều nhu cầu chiếu sáng khác nhau. Màu sắc và chất lượng ánh sáng của từng đèn LED cấu thành quyết định đến màu sắc và chất lượng ánh sáng tổng thể của cả dây đèn LED.

Dây đèn LED trang trí có tốn điện không?

Dây đèn LED trang trí hoàn toàn không tốn điện mà còn là một giải pháp tuyệt vời để tiết kiệm điện năng

Dây đèn LED trang trí hoàn toàn không tốn điện mà còn là một giải pháp tuyệt vời để tiết kiệm điện năng

Điện năng tiêu thụ là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm khi quyết định chọn mua và sử dụng dây đèn LED. Dây đèn LED sử dụng các mức điện áp phổ biến từ 5V cho đến 220V và có công suất từ 4 đến 12W. Chính vì vậy đèn LED dây có hiệu suất phát sáng cao gấp 2 đến 3 lần so với các sản phẩm đèn nháy trang trí thông thường khác. 

Tùy thuộc vào công suất của từng loại dây đèn LED mà lượng điện năng tiêu thụ sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung thì số điện tiêu thụ cho một sản phẩm dây đèn LED tối ưu hơn nhiều giải pháp chiếu sáng khác với khả năng tiết kiệm từ 70 đến 80%. Dây trang trí đèn LED có tốn điện không? Dây đèn LED trang trí hoàn toàn không tốn điện mà còn là một giải pháp tuyệt vời để tiết kiệm điện năng.

Có nên sử dụng dây đèn LED trang trí hay không?

Dây đèn LED là một thiết bị chiếu sáng bao gồm nhiều bóng đèn LED tích hợp lại với nhau theo hình chuỗi dài. Dây đèn LED mang lại nhiều ưu điểm so với bóng đèn sợi đốt truyền thống, khiến chúng trở nên lý tưởng để trang trí ngày lễ cũng như chiếu sáng trong nhà và ngoài trời. Dưới đây là một số ưu điểm của dây đèn LED trang trí và ứng dụng của chúng trong các tình huống khác nhau.

  • Dây đèn LED có hiệu suất tiết kiệm năng lượng tuyệt vời. Bóng đèn LED sử dụng nguyên lý phát sáng bán dẫn và có thể chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng ánh sáng hiệu quả hơn so với bóng đèn sợi đốt truyền thống. Điều này có nghĩa là dây đèn LED trang trí sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn, có thể giảm đáng kể hóa đơn tiền điện hàng tháng và thân thiện với môi trường hơn.
Dây đèn LED là một giải pháp tiết kiệm năng lượng tuyệt vời

Dây đèn LED là một giải pháp tiết kiệm năng lượng tuyệt vời

  • Dây đèn LED trang trí có tuổi thọ cao, đảm bảo mang đến cho người dùng quá trình sử dụng lâu dài và bền vững. Bóng đèn LED có tuổi thọ cao hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt truyền thống, thường có khả năng chiếu sáng lên đến hàng nghìn giờ. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không phải thay bóng đèn thường xuyên, tiết kiệm chi phí và thời gian bảo trì, đồng thời giảm phát sinh chất thải.
  • Dây đèn LED trang trí có khả năng chống sốc tốt và ổn định. Bóng đèn LED được làm bằng vật liệu chắc chắn không có vỏ thủy tinh dễ vỡ nên bền bỉ và ổn định hơn trong quá trình vận chuyển và sử dụng. Điều này cho phép dây đèn LED trang trí thích ứng với nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt khác nhau và có thể sử dụng để chiếu sáng và trang trí ngoài trời.
  • Dây đèn LED trang trí có màu sắc đa dạng và phong phú. Công nghệ LED có thể cung cấp bóng đèn với nhiều màu sắc khác nhau, có thể điều chỉnh và kết hợp khi cần thiết để tạo ra hiệu ứng hình ảnh đầy màu sắc. Điều này cho phép dây đèn LED trang trí hiển thị các hiệu ứng trang trí độc đáo, đáp ứng nhu cầu trang trí và cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo.
  • Dây đèn LED trang trí có thể được sử dụng rộng rãi để trang trí trong nhà và ngoài trời, chẳng hạn như cây thông Noel, sân trong, hiên nhà,… Dây đèn LED cũng thường được sử dụng để trang trí ở những địa điểm thương mại như trung tâm mua sắm, khách sạn,… Ngoài ra, dây đèn LED còn đóng vai trò quan trọng trong việc chiếu sáng ban đêm cho thành phố và trang trí tòa nhà.

Xem thêm: 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn LED

So sánh dây đèn LED và bóng đèn LED

Dây đèn LED được lắp đặt trên một bảng siêu linh hoạt với vi mạch kết nối các bộ phận riêng lẻ. Dây đèn LED có nhiều độ dài khác nhau tùy thuộc vào quy cách sản xuất và nhu cầu sử dụng của người dùng. Trong khi đó, bóng đèn LED là một điốt phát sáng duy nhất với 1 bóng đèn và 1 giá đỡ đèn. Dây đèn Led và bóng đèn Led có sự khác biệt nhất định, chúng ta hãy cùng xem xét những yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua để biết nên chọn sản phẩm chiếu sáng nào phù hợp với nhu cầu.

Yếu tố giá thành

Giá thành là yếu tố quyết định chính trong việc lựa chọn giải pháp chiếu sáng. Dây đèn LED được bán dựa trên kích thước chiều dài đoạn dây bạn mua còn bóng đèn LED được bán theo từng chiếc. Nhìn chung thì dây đèn LED sẽ có chi phí thấp hơn so với việc mua bóng đèn LED.

Vấn đề tiêu thụ năng lượng

Chúng ta đều biết rằng công nghệ chiếu sáng LED được ứng dụng vào bóng đèn LED có khả năng tiết kiệm năng lượng tốt. Với dây đèn LED thì khả năng tiết kiệm năng lượng lại vượt trội hơn cả. Theo đánh giá, dây đèn LED tiết kiệm 30% năng lượng so với bóng đèn LED thông thường. Do kích thước của dây đèn LED nhỏ nên dây đèn LED tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều so với bóng đèn LED.

Khả năng chiếu sáng

Bóng đèn LED có cường độ ánh sáng mạnh hơn hẳn

Bóng đèn LED có cường độ ánh sáng mạnh hơn hẳn

Bóng đèn LED có một phần bán dẫn là nguồn sét phát ra theo hướng xuyên tâm. Điều này có nghĩa là vị trí càng xa thì ánh sáng càng yếu dần.Với dây đèn LED được tạo thành từ nhiều đèn LED nhỏ, khả năng chiếu sáng xa sẽ được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên nếu bạn cần cường độ ánh sáng mạnh thì bóng đèn LED là sự lựa chọn tối ưu hơn hẳn vì bóng đèn LED được trang bị đa dạng công suất chiếu sáng, đảm bảo mang đến nguồn ánh sáng nhanh và mạnh. 

Vấn đề lắp đặt

Để lắp đặt bóng đèn LED thì bạn cần sử dụng đến giá đỡ đèn và cần lắp đặt vào các vị trí cao ví dụ như trên trần nhà. Để lắp đặt bóng đèn LED thì bạn cần phải kết nối hệ thống dây điện, cố định chắc bóng đèn vào một vị trí cụ thể. Việc lắp đặt dây đèn LED đơn giản hơn vì đi kèm với phích cắm, tuy nhiên bạn cần xem xét vị trí nguồn điện để cắm dây đèn.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn thiết bị chiếu sáng LED phù hợp. Nếu bạn cần chất lượng ánh sáng tốt, cường độ cao cho một khu vực rộng thì bạn nên sử dụng bóng đèn LED và ngược lại. Căn cứ vào những yếu tố trên bạn có thể xác định nhu cầu sử dụng đèn chiếu sáng của bản thân và lựa chọn thiết bị đèn chiếu sáng phù hợp.

Hướng dẫn cách xác định chất lượng dây đèn LED trang trí

Chất lượng dây đèn LED trang trí phụ thuộc vào nhiều yếu tố, để biết cách xác định chất lượng dây đèn LED trang trí thì bạn cần căn cứ vào những yếu tố sau:

Thành phần và chất lượng của bảng mạch

Đối với các dây đèn LED có công suất cao thì chất lượng và thông số kỹ thuật của bảng mạch là yếu tố quan trọng.  Do dòng điện cao phải đi qua từng phần nên cần có hàm lượng vật liệu đồng cần thiết. Bạn hãy chọn mua các dải đèn LED có trọng lượng đồng từ 2 cho đến 4 oz để đảm bảo rằng bảng mạch có thể xử lý công suất cao hơn, tránh nguy cơ sụt điện áp khi sử dụng.

Số lượng và chất lượng bóng đèn LED

Số lượng và chất lượng bóng đèn LED

Số lượng và chất lượng bóng đèn LED

Hiệu suất, chất lượng, độ ổn định của ánh sáng tỏa ra từ đèn LED được xác định bởi bộ phát đèn LED. Chính vì vậy bạn hãy chọn mua những dây đèn LED có thông số kỹ thuật và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trên bộ phát LED. Bên cạnh đó  bạn hãy chú ý đến những dải đèn LED yêu cầu công suất cao để tránh trường hợp bộ phát đèn LED hoạt động quá mức dẫn đến hỏng hóc.

Ngoài ra, khi chọn mua dây đèn LED trang trí thì bạn cần quan tâm đến giá thành của dây đèn LED. Không phải chỉ có sản phẩm cao cấp thì mới có chất lượng cao, có rất nhiều sản phẩm dây đèn LED tầm trung nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng tuyệt vời với độ bền lý tưởng. Tuy nhiên những sản phẩm dây đèn LED giá thấp, không rõ nguồn gốc là sản phẩm bạn cần tránh vì mang đến nhiều rủi ro khi sử dụng.

Trên đây MDC LIGHTING đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi “Dây đèn LED trang trí có tốn điện không?”, từ đó bạn đọc đã hiểu biết thêm về một giải pháp chiếu sáng và trang trí tiết kiệm điện năng. Nếu bạn đọc quan tâm đến việc tối ưu điện năng nhất có thể thì dây đèn LED trang trí là một sản phẩm hoàn hảo dành cho bạn.

Là một trong những đơn vị thiết kế, thi công và sản xuất thiết bị chiếu sáng hàng đầu Việt Nam. MDC LIGHTING tự hào là đơn vị cung cấp thiết bị chiếu sáng uy tín với đa dạng các sản phẩm đèn LED chiếu sáng, tiêu biểu như đèn LED chiếu sáng đường phố. Bạn đọc đừng quên tham khảo ngay những giải pháp chiếu sáng hoàn hảo của chúng tôi tại Chieusangmdc.com.vn.

Tham khảo thêm: 5 thông tin quan trọng về cột đèn chiếu sáng cần biết khi lựa chọn

Để lại một bình luận