Đèn năng lượng mặt trời có thật sự là lựa chọn tốt nhất hiện nay?

Đèn năng lượng mặt trời (hay đèn Solar Light) là một hệ thống chiếu sáng bao gồm tấm pin năng lượng mặt trời, bóng LED, ắc quy lưu trữ điện. Đèn hoạt động bằng nguồn điện từ ắc quy, được sạc thông qua việc sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời chuyển hóa quang năng thành điện năng.

Cùng MDC tìm hiểu tại sao đèn LED năng lượng mặt trời lại được lựa chọn sử dụng nhiều như hiện nay nhé

1. Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời: bao gồm các cell (tế bào quang điện) làm từ các tấm silic. Nó có tác dụng hấp thụ ánh nắng mặt trời và chuyển hóa quang năng thành điện năng tích trữ vào ắc quy

Dựa vào thiết kế có 2 loại: tấm pin liền thể với đèn và tấm pin rời

Dựa vào quy trình, chất liệu sản xuất có 2 loại phổ biến: tấm pin mono và tấm pin poly

Bóng đèn LED: đèn LED có vượt trội về khả năng chiếu sáng, an toàn, tuổi thọ đèn cao lên đến 50000H. Đèn LED da dạng về kiểu sáng và công suất phù hợp với từng không gian sử dụng

Điều khiển: chức năng chính của điều khiển là dùng để ngắt dòng điện khi bình năng lượng/pin đã đầy. Năng lượng tích tụ từ tấm sạc sẽ được chuyển tới bình sạc/pin, khi đầy, điều khiển sẽ ngắt dòng điện, tránh tình trạng nạp quá tải khiến bình năng lượng/pin có thể xảy ra cháy nổ. Ngoài ra, bộ phận này còn có chức năng tự động bật và tắt dựa vào sự thay đổi giữa sáng và tối.

Pin (hoặc bình năng lượng): mỗi chiếc đèn được trang bị pin lithium siêu bền, dung lượng cao hoặc bình năng lượng để lưu trữ điện năng, cung cấp cho việc thắp sáng đèn.

Công tắc: dùng để ngắt nguồn điện khi đèn không cần dùng hay bỏ trong thùng tối

2. Nguyên lý hoạt động

2.1. Đèn NLMT hoạt động dựa vào sử dụng 100% năng lượng từ mặt trời, không cần dây dẫn điện, với nguyên lý hoạt động đơn giản như sau:

Ban ngày: Đèn sẽ tự động ngắt, tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ ánh nắng và tích tụ nạp vào bình sạc hoặc pin, khi lưu trữ đủ năng lượng sẽ tự động ngắt (Khoảng 6 tiếng).

Ban đêm: Đèn sẽ tự động chiếu sáng nhờ năng lượng mặt trời đã được sạc từ trước đó. Đèn sẽ phát sáng trong khoảng thời gian từ 8-12h liên tục (kể cả trong những ngày mưa, không có ánh sáng mặt trời).

Tự động cảm biến chuyển động: Đèn có khả năng điều chỉnh cường độ sáng khi có người, vật chuyển động lại gần.

2.2. Đèn năng lượng mặt trời đang là xu hướng hiện nay bởi những ưu điểm như:

Tiết kiệm điện năng, giảm thiểu chi phí: nhờ sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời nên không tiêu tốn chi phí điện hàng tháng. Đặc biệt tại những nơi chiếu sáng công cộng như công viên, cầu, đường, chiếu sáng khuôn viên gia đình, đèn chiếu sáng liên tục mà bạn không phải lo chi phí hóa đơn điện tăng cao.

Dễ dàng lắp đặt: Đèn hoạt động không cần sử dụng dây dẫn điện lằng nhằng, chính vì vậy việc lắp đặt và di chuyển rất dễ dáng, an toàn

Thích nghi với điều kiện môi trường: sản phẩm được sản xuất đảm bảo không chỉ về thông số chiếu sáng mà còn đảm bảo về thông số bảo vệ chống bụi và nước với mức IP66 đến IP68, chống xung sét. Sản phẩm an toàn khi sử dụng ngoài trời, không bị ảnh hưởng đến hoạt động của đèn, giảm thiểu chi phí sửa chữa, thay mới.

3. Các loại đèn sử dụng phổ biến tại MDC TECH

3.1. Đèn treo NLMT

3.2. Đèn đường NLMT

đèn năng lượng mặt trời

3.3. Đèn trang trí sân vườn NLMT

3.4. Đèn pha LED NLMT

TRỤ SỞ CHÍNH
Số 14 Trung Yên 3, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Email: dienchieusangmdc@gmail.com
Điện thoại: +84.(0)98.345.2366
Zalo: 098.345.2366

 

Để lại một bình luận