Mẹo giúp bạn lựa chọn đèn năng lượng mặt trời sân vườn đúng cách

Khi nói đến việc chọn đèn năng lượng mặt trời sân vườn, có một số đặc điểm cơ bản cần được xem xét. Đó là những đặc điểm nào? Cùng theo dõi nhé.

Chất lượng phụ kiện đi kèm

Các đèn trang trí năng lượng mặt trời chất lượng cao thường được lắp ráp bằng cách sử dụng các phụ kiện ốc vít bền. Mặt khác, các sản phẩm chất lượng thấp thường được lắp ráp bằng công nghệ khóa bấm hoặc khóa xoắn không bền và có thể tạo ra âm thanh hoặc thậm chí dễ hỏng, vỡ theo thời gian, đặc biệt là khi ngoài trời quá lạnh hoặc quá nóng.

Chất lượng pin 

Có một số loại pin được sử dụng trong các thiết bị chiếu sáng mặt trời khác nhau về vật liệu chế tạo và ảnh hưởng lớn đến hiệu năng chiếu sáng và độ bền của đèn. Trong đó loại rẻ nhất là pin axit chì, khả năng lưu trữ năng lượng kém và tuổi thọ rất ngắn. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh loại pin này, tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn mua chiếc đèn đó, bạn có thể thay đổi pin sau khi mua.
Các sự lựa chọn tốt hơn được đánh giá về hiệu quả và độ bền từ cao đến thấp như sau: pin Lithium, pin kim loại niken hydride (NiMH) và niken cadmium (NiCd). Vì vậy khi chọn mua đèn NLMT sân vườn, hãy ưu tiên chọn pin Lithium nhé.

Khả năng chiếu sáng của bóng đèn

Không phải cứ mua loại đèn có chỉ số watt và lumen càng cao thì càng tốt. Bạn nên căn cứ vào không gian cần chiếu sáng là bao nhiêu mét vuông để có sự lựa chọn phù hợp. Điều này vừa giúp tăng hiệu quả chiếu sáng và tránh lãng phí năng lượng và tiền bạc. 
Một số loại đèn được bày bán có ghi sẵn thông tin về số lumen và diện tích chiếu sáng đi kèm giúp bạn dễ dàng chọn lựa. Trong trường hợp không tìm thấy thông tin này, bạn hãy nhờ đến sự tư vấn từ các nhà phân phối, cung cấp. Đừng vội đặt hàng trong phút chốc để rồi khi nhận hàng thấy đèn không sáng như tưởng tưởng mà trách nhầm chất lượng sản phẩm kém nhé.

Lựa chọn kiểu dáng rất quan trọng 

Đèn sân vườn NLMT kiểu dáng trụ đứng

Nếu bạn có ý định mua đèn NLMT sân vườn với mục đích trang trí là chủ yếu thì kiểu dáng là yếu tố không được bỏ qua. Thông thường đèn sân vườn sẽ chia làm vài loại kiểu dáng và phục vụ cho từng kiểu trang trí khác nhau.
Ví dụ: Trang trí lối đi sân vườn kiểu dáng thích hợp nhất chính là những chiếc đèn NLMT hình trụ dài, hoặc đèn cắm đất; Muốn trang trí sân vườn kết hợp cây tiểu cảnh thì nên chọn đèn rọi, đèn pha NLMT ( loại này được chia thành 2 kiểu: chỉ chiếu màu trắng và loại chiếu 7 màu )

Khả năng chống bụi và chống nước

Đèn sân vườn NLMT chống nước IP65

Đối với đèn năng lượng mặt trời lắp đặt ở ngoài trời như sân vườn thì tính năng chống bụi bẩn và nước là điều rất cần lưu ý. Bởi nếu chiếc đèn đó hoặc tấm pin năng lượng không có khả năng chống lại 2 yếu tố trên thì sẽ dẫn đến hiệu năng hoạt động giảm dần qua năm tháng và khiến tuổi thọ bị rút ngắn. 
Mẹo nhỏ cho bạn khi chọn mua đèn sân vườn là hãy để ý đến chỉ số IP – càng cao càng tốt. Chỉ số này thường được ghi rõ ở mục thông số kỹ thuật và hiện ngay ở mặt trên của chiếc đèn năng lượng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn đèn IP65 trở lên là tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ĐIỆN CHIẾU SÁNG MDC-TECH

Trụ sở chính:
Số 14 Trung Yên 3, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84.(0)98.345.2366 | Fax: +84.(243)8691999
Zalo: 098.345.2366

Để lại một bình luận