Đèn LED dimming có khác biệt gì so với đèn LED thông thường?

đèn led dimming

1. Dimming của đèn đường LED là gì?

Dimming là chức năng thay đổi công suất đèn LED tới giá trị mong muốn theo thời gian biểu đặt sẵn. Sự thay đổi cường độ ánh sáng trong không gian tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân và mục đích sử dụng.

Đèn LED dimming có thể tối thiểu là 2 cấp và tối đa là 5 cấp công suất: 100%, 70%, 50%, 30%
Cụ thể: Đèn đường LED có thời gian chiếu sáng liên tục tuy nhiên nhu cầu sử dụng ánh sáng không phải lúc nào cũng như nhau

Ví dụ thời gian hoạt động của đèn từ 18h đến 5h sáng hôm sau, vào khoảng thời gian xe cộ chạy nhiều vào buổi tối (18h – 22h30) thì đường cần sáng hơn. Nhưng đến 1 hoặc 4 giờ sáng, trên đường không hề có người đi lại, nhu cầu ánh sáng sẽ ít hơn. Vậy nếu ta để ánh sáng với cường độ như khung giờ nhiều xe cộ đi lại thì sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Do đó đèn LED sẽ được tích hợp công nghệ dimming vào nguồn để giảm công suất tiêu thụ của đèn LED; cường độ ánh sáng giảm xuống còn 70% hoặc 50%.

Dimming cho các lợi ích sau:

  • Tạo sự linh động điều chỉnh ánh sáng, tiết giảm công suất thích hợp cho nhu cầu từng thời điểm
  • Giảm lượng tiêu thụ điện năng, tránh lãng phí năng lượng.
  • Giúp tiết kiệm tiền điện nhiều hơn nữa.

2. Đèn đường LED dimming được sử dụng ở đâu?

Ngày nay, công nghệ Dimming của đèn LED được sử dụng rộng rãi và ứng dụng hầu hết trong các công trình chiếu sáng.

Có thể sử dụng đèn đường LED có chức năng Dimming ở bất cứ không gian nào cần tiết giảm công suất theo khung thời gian như: Trường học, khu chung cư, ký túc xá, khu dân cư, công viên, bệnh viện, đường cao tốc.

3. Đèn đường LED Dimming có gì khác biệt so với đèn đường LED thông thường?

Sự linh động công suất

Điểm khác biệt của mẫu đèn này so với đèn LED đường phố thông thường là chức năng chuyển đổi linh động công suất theo từng thời điểm

Thiết kế này phù hợp với lượng người tham gia giao thông và điều kiện ánh sáng trong từng thời điểm. Điều đó sẽ làm hạn chế một cách tối đa nhất lượng điện mà thiết bị tiêu thụ; góp phần giảm đi chi phí tiền cho mỗi khu vực lắp đặt đèn.

Khả năng chống sét

Điểm khác biệt thứ hai nằm ở đèn đường LED chống sét của thiết bị. Ngay trong điều kiện thời tiết giông sét những chiếc đèn đường LED dimming vẫn hoạt động mà không lo bị hư hỏng.

Đặc điểm này hoàn toàn phù hợp với một nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa hay xảy giông sét vào mùa mưa như Việt Nam.

Ngoài ra, Đèn đường LED dimming vẫn giữ nguyên một số những điểm của đèn đường LED hiện nay như tuổi thọ cao 60.000h; độ hoàn màu đều trên mức 80 CRI, nhiệt độ màu 3000~6500 phù hợp với nhiều điều kiện ánh sáng của từng khu vực; khả năng chống chịu tốt với nước mưa và khói bụi từ các phương tiện tham gia giao thông với thị số bảo vệ IP65~68; ánh sáng vô cùng ổn định và cho độ sáng ngay sau khi bật.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm chính hãng tốt nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: Số 29 Lưu Quang Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: Miền Bắc: 0985.234.106 | Miền Nam: 098.344.1850
Email: dienchieusangmdc@gmail.com

Xem thêm: Giải pháp chiếu sáng nhà xưởng tiết kiệm năng lượng đáng kể

 

Để lại một bình luận