Đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà: Những điều cần biết!

Đèn năng lượng mặt trời là một giải pháp chiếu sáng thông minh và bền vững, vì vậy loại đèn này được rất nhiều công trình sử dụng. Đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà cung cấp khả năng chiếu sáng tuyệt vời cho toàn bộ không gian sống. MDC LIGHTING gửi đến bạn thông tin cần biết về thiết bị đèn chiếu sáng này ngay dưới đây!

Tìm hiểu chung về thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời 

Thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời

Thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời

Thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời đang là giải pháp chiếu sáng hoàn hảo được các quốc gia phát triển đến đang phát triển ứng dụng rộng rãi. Thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời còn được mệnh danh là “thiết bị chiếu sáng 0 đồng” bởi khả năng tiết kiệm năng lượng tuyệt vời, tận dụng nguồn ánh sáng mặt trời sẵn có trong tự nhiên và hạn chế tối đa việc tác động đến môi trường sống.

Đèn năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời được tỏa ra vào ban ngày qua ánh sáng, tia sáng được chiếu từ mặt trời lan tỏa đến mọi nơi. Nguồn năng lượng tỏa ra từ ánh sáng mặt trời sẽ được lưu trữ trong các tấm pin để lưu trữ lại năng lượng phục vụ cho sự hoạt động vào ban đêm và hoạt động khi điều kiện ánh sáng môi trường xung quanh thấp. 

Tương tự như các tấm pin mặt trời được sử dụng để tạo ra điện, thiết bị đèn năng lượng mặt trời cũng sử dụng công nghệ quang điện. Đèn có thể được sử dụng cho đa dạng mục đích sử dụng khác nhau như: Chiếu sáng đường phố, sân vườn, công trình công cộng và đặc biệt là ở những khu vực xa, không tiện kết nối với hệ thống điện lưới.

Đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà có được không?

Đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà

Đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà

“Đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà có được không?” là câu hỏi được nhiều người thắc mắc vì chưa biết rõ đèn năng lượng mặt trời dùng được cho ngoài trời thì có dùng cho trong nhà được không. Câu trả lời chúng tôi đưa ra là đèn năng lượng mặt trời hoàn toàn có thể lắp trong nhà. 

Tuy nhiên bạn cần lưu ý là không phải chúng ta lắp đặt toàn bộ hệ thống đèn năng lượng mặt trời vào phía trong của căn nhà mà chỉ dùng bóng đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng không gian trong nhà. Còn lại việc lắp đặt các bộ phận như tấm pin năng lượng mặt trời thì không thể đặt trong nhà mà cần đặt lên mái nhà hoặc những vị trí bên ngoài có thể thấp thu được nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể.

Vị trí lắp đặt đèn năng lượng mặt trời được chọn phải có ánh sáng mặt trời trực tiếp để sạc đèn năng lượng mặt trời hiệu quả. Trước khi bắt đầu tiến hành lắp đặt đèn năng lượng mặt trời thì bạn cần tiến hành nghiên cứu lượng ánh sáng mặt trời nhận được trong ngày. 

Để đèn có thể hoạt động suốt đêm, các tấm pin mặt trời cần một lượng ánh sáng mặt trời nhất định. Điều quan trọng là bạn cần phải không cho bóng râm bao phủ đèn bằng cách cắt tỉa cây bụi cây, cành cây. Nếu vị trí bạn muốn lắp đặt bị che nắng bởi nhà cao tầng, tốt hơn hết bạn nên tìm một vị trí khác để lắp đặt đèn năng lượng mặt trời.

Đặt đèn năng lượng mặt trời đặt bên cạnh nguồn sáng hiện có có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của đèn. Đèn năng lượng mặt trời hiện đại hoạt động bằng kỹ thuật chiếu sáng linh hoạt. Một số đèn hoạt động với cảm biến chuyển động và một số đèn sử dụng tính năng làm mờ để tiết kiệm nhiều năng lượng hơn. Đèn có cảm biến chuyển động không lý tưởng cho các khu vực hoạt động suốt đêm và do đó, lượng người qua lại trong khu vực cũng cần được xem xét khi chọn đèn năng lượng mặt trời.

Xem thêm: Đánh giá những thương hiệu đèn năng lượng mặt trời tốt nhất

Lợi ích của việc lắp đèn năng lượng mặt trời trong nhà

Đèn năng lượng mặt trời với nhiều lợi ích

Đèn năng lượng mặt trời với nhiều lợi ích

Như chúng tôi đã giải thích, việc lắp đèn năng lượng mặt trời trong nhà không phải là lắp toàn bộ hệ thống đèn vào phía trong của căn nhà mà là lắp bóng đèn năng lượng mặt trời trong nhà để chiếu sáng không gian. Đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà và việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời mang đến những lợi ích sau:

 • Đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà mang đến chất lượng ánh sáng cao, tối ưu hiệu suất năng lượng. Đèn NLMT rất tiết kiệm năng lượng và có thể giảm được lượng khí thải carbon, tiết kiệm chi phí năng lượng. 
 • Nguồn ánh sáng an toàn và thân thiện với môi trường: Ánh sáng được phát ra từ bóng đèn năng lượng mặt trời đã được kiểm chứng kỹ càng về độ an toàn và cực kỳ thân thiện đối với thị giác. Bạn không cần lo lắng về các vấn đề đau mỏi mắt, nhức mắt khi sử dụng đèn. Bên cạnh đó, đèn năng lượng mặt trời tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên, tránh lãng phí năng lượng và thân thiện với môi trường sống.
 • Đèn năng lượng mặt trời mang ánh sáng đến những khu vực xa xôi: Đối với những khu vực xa hệ thống mạng lưới điện thì sử dụng đèn năng lượng mặt trời là giải pháp chiếu sáng lý tưởng. Đèn đường năng lượng mặt trời không cần đi dây và có thể lắp đặt độc lập và di chuyển bất cứ lúc nào. Chúng thích hợp để sử dụng ở những vùng sâu vùng xa, nơi không có nguồn điện hoặc nơi khó đi dây. Việc lắp đặt và bảo trì đèn đường năng lượng mặt trời tương đối đơn giản và có thể điều chỉnh theo nhu cầu thực tế.

Một số hạn chế của đèn năng lượng mặt trời 

Ngoài những lợi ích tuyệt vời mà đèn năng lượng mặt trời mang lại, việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời còn gặp phải những hạn chế sau:

 • Sử dụng đèn năng lượng mặt trời phụ thuộc vào yếu tố thời tiết, nếu vào những ngày thời tiết không có nắng, trời mưa liên tiếp thì về cơ bản là đèn sẽ không có khả năng chiếu sáng. Các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chẳng hạn như nhiệt độ quá cao, lạnh hoặc ẩm có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và độ bền của các bộ phận chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời ví dụ như các tấm pin mặt trời.
 • Chi phí ban đầu cao: Hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời chất lượng cao sẽ có mức chi phí đầu tư ban đầu cao. Mặc dù về lâu dài thì đây là giải pháp tiết kiệm nhưng vẫn là rào cản đối với nhiều người dùng có khả năng tài chính hạn chế.
 • Đèn năng lượng mặt trời sẽ tích lũy bụi bẩn thường xuyên và yêu cần bạn cần làm sạch các tấm pin để đảm bảo khả năng hấp thụ ánh sáng. Tuy nhiên những tấm pin này thường lắp đặt tại những vị trí trên cao nên sẽ gây khó khăn cho việc lắp đặt.

Một số ứng dụng khác của đèn năng lượng mặt trời

èn NLMT còn được sử dụng để làm các thiết bị đèn trang trí, tiêu biểu như đèn trang trí sân vườn.

Đèn NLMT còn được sử dụng để làm các thiết bị đèn trang trí, tiêu biểu như đèn trang trí sân vườn.

Ngoài việc sử dụng để chiếu sáng trong nhà, đèn năng lượng mặt trời còn có những ứng dụng sau:

 • Chiếu sáng đường phố bằng đèn năng lượng mặt trời: Đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng đường phố có thể tận dụng được nguồn ánh sáng mặt trời tự nhiên và mang đến hiệu quả chiếu sáng bền vững. Chính vì vậy đèn năng lượng mặt trời đang được ứng dụng rộng rãi cho các công trình chiếu sáng đường phố thay thế dần cho các hệ thống chiếu sáng truyền thống. 
 • Chiếu sáng khu vực công cộng: Chiếu sáng khu vực công cộng bằng sân viên đòi hỏi cần một nguồn năng lượng lớn bởi khu vực công cộng thường có diện tích rất rộng. Đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời thực hiện tốt điều đó và sử dụng nguồn năng lượng bền vững.
 • Làm các sản phẩm đèn trang trí: Bên cạnh đó, đèn NLMT còn được sử dụng để làm các thiết bị đèn trang trí, tiêu biểu như đèn trang trí sân vườn.

MDC LIGHTING – Thương hiệu đèn năng lượng mặt trời hàng đầu hiện nay

MDC LIGHTING mang đến cho bạn những sản phẩm đèn chiếu sáng chất lượng, an toàn và đạt hiệu quả chiếu sáng cao

MDC LIGHTING mang đến cho bạn những sản phẩm đèn chiếu sáng chất lượng, an toàn và đạt hiệu quả chiếu sáng cao

Là đơn vị hàng đầu đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất thiết bị chiếu sáng tại Việt Nam, MDC LIGHTING mang đến cho bạn những sản phẩm đèn chiếu sáng chất lượng, an toàn và đạt hiệu quả chiếu sáng cao. Trong đó các sản phẩm đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời của MDC đã được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng. MDC LIGHTING là địa chỉ tin cậy để bạn chọn mua thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời vì:

 • Đơn vị uy tín: MDC LIGHTING đã xây dựng được tên tuổi và vị thế vững chắc trên thị trường thiết bị chiếu sáng. Sản phẩm đèn chiếu sáng dán nhãn MDC LIGHTING đã được bảo chứng chất lượng bởi hàng nghìn công trình và người sử dụng.
 • Đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng: Toàn bộ thiết bị đèn chiếu sáng MDC đều đạt chuẩn quốc tế và được cấp chứng chỉ  ISO 9001 – 2015. 
 • Cung cấp chế độ bảo hành lâu dài: MDC cung cấp chế độ bảo hành lâu dài cho toàn bộ sản phẩm. Mỗi sản phẩm đèn chiếu sáng sẽ có chế độ bảo hành riêng để hỗ trợ khách hàng những vấn đề trục trặc trong quá trình sử dụng thiết bị. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời đúng chuẩn

Trên đây MDC LIGHTING gửi đến bạn những thông tin về sản phẩm đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ, bạn đọc sẽ áp dụng được vào việc chọn mua, lắp đặt, sử dụng để trang bị được thiết bị đèn năng lượng mặt trời tốt, phù hợp với không gian sống. 

Để lại một bình luận